Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

หน้าต่างความคิด 3
(ที่หลงเหลือจากเศษซากเว็บบอร์ดล่ม)
ไปหน้า > 1 - 2

>>

เสียงเพรียกจากข้างถนน

 ( 2 )

หัวข้อ : เสียงเพรียกจากข้างถนน ( 2 )


ตะวันพลบค่ำอีก 1 วันแล้ว......
วันนี้บรรยากาศข้างถนนค่อยคึกคักหน่อยมีรถลูกชิ้นกับปลาหมึกย่างขับผ่านมา สหายคู่ใจของผมหลายคนได้โบกมือเรียกพร้อมกับส่งตัวแทนมาขอเงินจากผมเพื่อเป็นสิ่งแลกเปลี่ยนกับลูกชิ้นและปลาหมึกย่างที่ดูแล้วแห้งเหี่ยวและเย็นอยู่พอควร คงเป็นเพราะคุณป้าคนนั้นออกจากบ้านมาตั้งแต่ตอนเช้าพร้อมกับเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 5-6 ขวบคนนั้น เขาจ้องมองตาผมด้วยความฉงนใจ ผมถามกลับไปด้วยความอยากรู้ “นี่เป็นไง เข้าโรงเรียนแล้วรึยังเนี้ยะ” เด็กน้อยคนนั้นไม่ตอบแต่กลับวิ่งไปแอบอยู่หลังคุณป้าคนนั้นอย่างเขินอาย
คุณป้า : นี่นายช่างเอ้ย!! เอาปลาหมึกไข่ด้วยมั้ย?? ป้าเหลืออีก 7 ไม้ จากปกติป้าขายไม้ละ 15 แต่ตอนนี้จะเข้าบ้านแล้วป้าลดให้เหลือไม้ละ 10 บาท
ตัวผม : “ได้ๆ ป้าเอามาเลยอุ่นให้ด้วยนะ”
หลังจากกิจกรรมลูกชิ้นและปลาหมึกย่างผ่านไปช่างสันต์กับพรรคพวกทีมงานก็เริ่มเข้าวงจรปกติของชีวิตที่ต้องเร่งรีบให้งานเสร็จก่อนงานเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ตอนต้นธันวานี้ ช่างสันต์ปีนป่ายบนโครงเหล็กพร้อมกับสไตล์เดิมคือปากคาบบุหรี่
ผมก็ได้ทำหน้าที่ของผมเหมือนเดิมคือหยิบสมุดสีชมพูเล่มเดิมดินสอกดสีขาวด้ามเดิมแล้วเดินเข้าสู่รถคู่ใจ เปิดไฟในห้องคนขับที่มีแสงสว่างพอเขียนอะไรเรื่อยเปื่อยได้เล็กน้อย.....
“เจ้าหญิงของผม” คนนี้มาจากดาวดวงอื่น เธอได้พร่ำบอกกับผมว่าเธอหลงไหลในทะเลสีคราม จึงได้เลือกที่จะมาสู่ภพนี้ และเหตุผลที่สำคัญคือ เธอเลือกเกิดไม่ได้จึงต้องไปเกิดที่ดินแดนสุดแสนไกล ( จากตัวผม )
ด้วยความที่ต้องต่อสู้กับชีวิตและสังคมพอสมควร เป็นผลให้เธอมีความแข็งแกร่งไว้ในตัวเองและยังซ่อนความอ่อนไหวและความทะเยอทยานในสิ่งที่เธออยากจะเป็น ตอนนี้เธอเปรียบเสมือนนักฟุตบอลที่เล่นผิดตำแหน่ง กล่าวคือเธอกำลังทำอะไรที่ไม่ใช่ตัวเธอและสิ่งที่กีดกั้นความสามารถของตัวเธอนั้นในตอนนี้คือ “เวที” เธอไม่มีเวทีที่จะแสดงให้ผู้ชมมองเห็นถึงความสามารถและความปราดเปรียวของเธอ
ทำไงดี????? นี่คือโจทย์ข้อใหญ่มากสำหรับผม
มันยากมากสำหรับผู้ชายริมถนนคนนี้จะเนรมิตรเวทีให้เธอได้ ไม่ใช่ผมต้องการทำให้เธอรัก แต่เป็นเพราะอะไรสักอย่างที่ผมเองกำลังหาคำตอบอยู่ อย่างน้อยหากเป็นดังที่หวัง “เรา” สองคนก็พร่ำพูดกันและกันอยู่เสมอๆว่า หากใครได้ความสำเร็จอีกคนนึงจะต้องตกเป็น “แรงบันดาลใจ” สมมุติถ้าชีวิตของการร้องเพลงก็ต้องมี Special thank หลังปกวีซีดี ผลสุดท้ายใช่จะต้องครองคู่กัน
แต่ต่างคนต่างทำหน้าที่ ที่ตัวเองสมควรจะทำให้ดีที่สุด ยอมเป็นที่ปรึกษาของกันและกัน นี้แหละคือเหตุผลที่ดีที่สุดในตอนนี้

ความจริงหนอความจริง เจ้าอย่าได้หัวเราะเยอะเย้ยข้าเลย.....


โดย : อ้วนอุ่น
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 10 ต.ค. ปี 2008 [ เวลา 2 : 36 ]

สงสัยท่านอ้วนอุ่นนี่อู้งานแน่เลย(แอบหนีไปนั่งคิดถึงแฟนอยู่)
สงสารช่างสันต์จัง

รออ่านภาค 3 อยู่นะ

โดย : เดียวดายในสายลม
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 10 ต.ค. ปี 2008 [ เวลา 12 : 42 ]

ข้าว่าท่านอ้วนอุ่นเปล่ารอแฟน...แต่รอป้าแกอุ่นหมึกไข่ให้พอร้อนอยู่แน่.....ดื่มๆ

โดย : K RUN
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 10 ต.ค. ปี 2008 [ เวลา 13 : 29 ]

ขอบคุณท่านเดียวดายในสายลมที่อ่าน.......ภาคสามกำลังออกมา - - - -
ท่าน K run ท่านคงรอปลาหมึกย่างจากข้ามากกว่า ( กับแกล้ม )

โดย : อ้วนอุ่น
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 11 ต.ค. ปี 2008 [ เวลา 2 : 31 ]

วันแรกอ่านตอนที่ 1 ยังไม่จบอ่านได้นิดเดียว แต่วันนี้ข้าน้อยอ่านจบทั้งสองตอน ข้าน้อยว่าท่านอ้วนอุ่นนี้คงจะหลงเจ้าหญิงคนนั้นใช่น้อย หากว่าเขาได้รับรู้ว่าท่านอ้วนอุ่นคิดเรื่องนี้ข้าน้อยว่าเจ้าหญิงคงบินมาหาที่ริมถนนแน่ๆ ( แอบอิจฉา อิอิ )

โดย : นางรอง
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 11 ต.ค. ปี 2008 [ เวลา 21 : 28 ]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com